tình dục suy giảm
- Sức khỏe đời sống

Nhận biết chính xác thời điểm chàng mất phong độ khi “yêu”

Đời sống tình dục là một phần không thể thiếu của bất cứ một người đàn ông nào. Nếu có bất cứ một trục trặc nhỏ trong vấn đề này sẽ gây lên những rắc rối cho nam giới cũng như là mối nguy hiểm cho tình cảm của cả hai. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết chính xác nam giới đang dần mất đi phong độ “yêu”.

tình dục suy giảm
tình dục suy giảm

Ông Mulhall-Giáo sư tiến sĩ tình dục học tại đại học UNISET tại Nga cho biết có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến phong độ tình dục của phái mạnh suy giảm. Đó có thể là sự suy giảm chất lượng cuộc yêu nhất thời nhưng khi tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và “bản lĩnh”của phái mạnh.

Tình dục giảm do thiếu testosterone

Một trong những nguyên nhân khiến những cuộc “yêu” giảm dần chất lượng chính là sự thiếu hụt lượng testosterone cho cơ thể. Đây là hormone nội tiết tố đặc trưng của nam giới điều chỉnh mọi hoạt động tình dục. Một số căn bệnh mãn tính như đái tháo đường loại 2, tim mạch, loãng xương, cao huyết áp cũng là nguyên nhân khiến cơ thể không cung cấp đủ lượng testosterone.

Để biết chính xác điều này thì phái mạnh lên đến những cơ sở khám chữa nam học, chuyên khoa để kiểm tra nồng độ testosterone trong cơ thể. Nếu thực sự thiếu testosterone thì cần bổ sung nhanh chóng, kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm:

Giảm ham muốn do tinh thần suy nhược, cơ thể mệt mỏi

suy nhược
suy nhược

Khi mệt mỏi do làm việc quá sức, stress cũng khiến ham muốn tình dục giảm dần. Có nhiều nam giới để cơ thể rơi vào tình trạng này quá lâu sẽ mất hẳn khả năng tình dục rơi vào trạng thái trầm cảm. Ngoài ra, những tác dụng phụ của các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc mất ngủ cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến phái mạnh giảm sút phong độ.

Bệnh tim mạch- thiếu khả năng cương cứng

Những bệnh về tim khiến máu không được cung cấp đủ đến các cơ quan. Và dương vật cũng vậy, sự thiếu hụt máu khiến cậu nhỏ không thể cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng đó lâu đến khi kết thúc quá trình giao hợp làm bạn tình lên đỉnh.

Để giải quyết vấn đề này phái mạnh cần có chế độ chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh an toàn, nâng cao thể chất sức khỏe nhờ việc tập luyện khoa học và ăn uống đầy đủ, tích cực giảm cân.

Có những dấu hiệu nhận biết khi nam giới không đủ phong độ như xưa. Hãy khắc phục ngay tình trạng đó để có một đời sống tình dục thăng hoa. Tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị hơn cùng thaoduocvietnam.vn