Cốm chùm ngây làm quà tặng biếu sếp
- Góc chia sẻ

Quà biếu sếp

Có một thằng tên là Nam!

Nam có khoảng 3 triệu để mua quà cho Sếp. Và Nam quyết định đi mua một chai Chivas 18?, giá đâu đấy tầm 2 trịu rưỡi, số tiền còn lại thì cho vào lì xì mừng tuổi con Sếp!
Đúng mùng 2 Tết, Nam vác chai rượu ngoại sang chúc Tết anh Tổng, tâm trí tràn đầy hy vọng về một năm làm việc đầy khởi sắc. Nam bấm chuông cửa, hồi hộp chờ đợi…

Vợ sếp ra mở cửa. Nam hí hửng chào hỏi, chúc Tết, rồi nhanh chóng mang chai rượu vào nhà. Và ôi thôi, đập vào mắt Nam lúc ấy, là một cảnh tượng vô-cùng-kinh-hoàng:
Hơn 30 chai rượu lớn nhỏ khác nhau, đang nằm chềnh ềnh trong tủ rượu nhà Sếp. Chai đắt nhất là Chivas 38, giá đâu đấy khoảng 18 triệu, nằm chễm trệ ở vị trí đầu tiên, ánh đèn soi vào sáng như một Diva.

>>> Xem thêm: Gửi các bạn hưu

Còn loại Chivas 18 của Nam, đếm sơ sơ có khoảng 15 chai – đang xếp xó, trông chả khác mẹ gì ca sĩ hội chợ! (Trong đó có một chai của thằng Tuấn đồng nghiệp)
Và khoảnh khắc ấy là lúc Nam nhận ra, rượu của mình không Cửa! (và của thằng Tuấn cũng thế)

Cốm chùm ngây làm quà tặng biếu sếp
Cốm chùm ngây làm quà tặng biếu sếp

Cùng lúc ấy thì Sếp xuất hiện, hai tay cầm một cái hộp gì đẹp lắm, có ghi 3 chữ Cốm Chùm Ngây, rồi nhẹ nhàng đặt nó vào cái tủ phía đối diện, cũng ở vị trí ánh đèn soi sáng, giống như chai Chivas 38 kia vậy!
Nam chắc mẩm để được đặt vào vị trí ấy, thì cái “Cốm chùm ngây” gì đó, chắc cũng ngót nghét chục triệu!
Cho đến khi Nam tìm hiểu, thì mới ngã ngửa ra, cái “Cốm chùm ngây” ấy nó là…. thực phẩm hỗ trợ táo bón, biếng ăn cho con Sếp, làm đẹp da giữ dáng cho vợ sếp.

Giúp Sếp tăng cường thể lực- sinh lý do thời gian này Sếp hay phải uống Chi vas đểu nhiều.. Của thằng Cường bên phòng thiết kế biếu,, và giá thì chỉ có… 250 nghìn thôi ( bằng một phần mười Chivas của Nam ). Thấy Sếp bảo nó là loại cốm đắt nhất Việt Nam, và nghe chừng Sếp ưng lắm!

Và đấy là lúc Nam hiểu ra, chai rượu của Nam dù đắt tiền hơn, nhưng đứng trong một rừng những chai rượu khác thì chả là cái đinh gì. Còn hộp Cốm chùm ngây của thằng Cường, tuy giá tiền rẻ hơn, nhưng so với các cốm, thì Chùm ngây là độc tôn!
Và hiển nhiên, là thằng Cường có cửa.