Cuộc sống anh chàng nhà giáo
- Góc chia sẻ

Một ngày không quên

Hôm nay là mồng một tháng sáu nhuận mình định ra vinh để cùng Phước bàn bạc phần thơ cho cuốn sách DTV và bạn bè nhưng Phước nói e về nội và ghé vào nhà a nói trực tiếp với a cụ thể về phần thơ của anh . Chuẩn bị đón vợ chồng Phước thì nghe đt của cháu rể nói hôm nay nhà cháu đổ mái trưa mời chú ra uống rượu , mình nói trưa nay chú có cuộc hẹn rồi nên ko đến được , nói rồi vẫn chưa yên lòng đành ra xem cháu đổ như thế nào .

Cháu nói xem giờ 8 h bắt đầu đổ mình đến 8h 30 bê tông chưa đến nên nói với cháu trộn 1 xô bê tông con đổ lấy giờ còn xe chở bê tông tươi biết nó đến khi nào ? Nói với cháu xong về nhà thấy các cháu bên ngoại đến chơi o dượng thế là hôm nay mồng một nhà mình hân hạnh được đón tiếp nhiều khách thân

Cuộc sống anh chàng nhà giáo
Cuộc sống anh chàng nhà giáo

Vừa đến Phước nói nên làm thế này thế khác vì mình làm thơ , mình rất biết tấm lòng của Phước với mình và thơ mình nhưng mình nói a sắp nghỉ hưu chồng e làm cho a cuốn sách để tặng bb nên a tuân thủ theo Thắng thôi Phước à . A không muốn gì hơn cũng như hôm thi đua tĩnh Hà tĩnh về nói sao không làm hồ sơ để thủ tướng tặng BK cho th V vì trường đã 2 năm liên tục được UBNDT tặng cờ xuất sắc khối THCS và năm nay lại về th định để tặng cờ xs lần thứ 3 , hơi bị hiếm , như g mình cảm ơn tấm lòng thành của tỉnh mình ko phải ko thích nhưng mình biết thành quả này là của 50 CBGV của trường chứ đâu phải riêng mình .

Đã gần 10 năm nay mình chỉ là lao động tiên tiến mà lòng nể trọng của gv không hề suy suyển nên Phước nói tùy a thôi . Phần thơ mình nhờ và giao toàn quyền cho Phước (nguyên là gv toán ) biên tập , cắt bỏ chọn thế nào là do Ph mình chấp nhận vì với thơ Ph thấu hiểu hơn mình . Còn phần bb viết về mình , mình nhờ Thắng biên tập , làm sách và sống tử tế xứ nghệ này chưa ai qua Thắng .

Vẫn biết thơ phú sách vở thời buổi này chẳng mấy ai thấu cảm nhưng hôm nay tại gđ mình có cuộc hội ngộ ý nghĩa mấy đứa cháu không biết thơ nhưng đều nói có cuộc rượu nào bên ngoại mà thiếu dượng  là mất vui . Nghe cháu nhận xét cũng nao nao như nghe Phước nói thơ anh cũng rất được vì a sống thật lòng .