nghệ vàng nước dừa chữa đau dạ dày trong 3 ngày
- Bài thuốc hay

Chữa khỏi dạ dày sau 3 ngày với công thức nghệ và nước dừa

Nghệ rất tốt trong việc điều trị bệnh dạ dày nhưng dùng thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Theo Đông y, nghệ chứa chất chống viêm mạnh mẽ với những thành phần tự nhiên tuyệt vời. Thường xuyên sử dụng nó sẽ làm giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc đường ruột và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, ruột.

cach-lam-het-seo2

Nước dừa cung cấp cho cơ thể nhiều chất béo lành mạnh, có khả năng đẩy lùi các vấn đề ở dạ dày liên quan đến tiêu hóa thức ăn.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa rất đơn giản

Nguyên liệu:

Nghệ vàng tươi: 200g

Dừa non cùi mỏng: 3 quả

Cách dùng:

Chặt phát quả dừa ở cuống, chọc thủng 1 lỗ , đặt lên bếp đun lom dom, bếp than phải đóng cửa lò gần kín, bếp ga bé nhất, lửa nhỏ nhất đun 30-40 phút đổ nước dừa ra bát, lấy thìa cạo cùi sữa cho vào bát nước. Nước và cùi chia 3 : sáng, chiều, tối , ăn và uống hết trước ăn cơm 30 phút.

Tối trước khi đi ngủ lấy 1 củ nghệ bằng ngón tay , giã nát kĩ, lấy thìa chắt vứt bã, đổ nghệ vào chén, đậy lại đi ngủ đúng 4 giờ sáng dậy uống, khi ngủ lấy gối kê ngang thắt lưng, ngủ tiếp.

Kiên trì sử dụng đúng 3 ngày liên tiếp, bệnh đau dạ dày sẽ khỏi hoàn toàn mà không cần đến thuốc tây.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ và dừa khỏi hẳn sau 3 ngày sử dụng

Chú ý: Khi dùng bài thuốc này không cần phải kiêng bất cứ loại thức ăn nào, kể cả thức ăn có chất tanh hay người bị đi ngoài. Bài thuốc tốt cho người bị bệnh đại tràng.

Lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, hỗn hợp đồ uống này thực sự rất ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Sử dụng loại đồ uống này sẽ giúp , phòng chống tổng thể các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, giúp hệ tiêu hóa tốt. Mặc dù vậy, vị lương y này khuyên đối với những người đang gặp các vấn đề loãng máu,hoặc  đang trong giai đoạn thai kỳ thì không được sử dụng tùy tiện bài thuốc này, mà cần thiết phải tham khảo ý kiến bác sĩ đông y trước khi sử dụng.

Xem thêm:

Những loại thực phẩm ngừa ung thư đại tràng ai cũng nên ăn